Câu chuyện: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm như nào?

Tự nhiên rất hay khi sinh ra những công việc mà chỉ ưu tiên dành cho một phái, ví thử như “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vậy bạn có muốn khám phá về câu chuyện xây nhà, dựng tổ ấm của vợ chồng tôi như nào không?

Dựng nhà, xây tổ ấm có khó hay không?

Câu chuyện của vợ chồng tôi, từ những người quê đủ ăn…

Hình ảnh minh họa: Cuộc hành trình xây nhà dựng tổ ấm của vợ chồng tôi bắt đầu

Vào những năm 2009, khi ấy 2 vợ chồng tôi mới cưới ở Bắc Giang, tôi thì là một nhà giáo còn vợ tôi thì làm công nhân cho một xưởng may trên tỉnh.Thế là bắt đầu cuộc hành trình xây nhà, dựng tổ ấm của đôi vợ chồng son. Thu nhập của 2 vợ chồng lúc bấy giờ chỉ gọi là đủ sống, đỡ đần thêm bố mẹ già ở quê mà thôi.

Đúng lúc này thì vợ tôi lại có thai. Ban đầu 2 vợ chồng dự tính là sẽ kế hoạch trong tầm 2 -3 năm để ổn định dần kinh tế. Cơ mà người tính không bằng trời tính, 2 vợ chồng tự bảo nhau con cái là lộc trời cho. Có con rồi ắt có tiền, thế mà vợ ốm nghén chả làm được gì. Tại xưởng may thì bụi vải cũng độc hại, từ hồi bầu là cô ý cứ ho liên miên.

Cho đến lúc thai được 4 tháng, thương vợ, thương con tôi bảo cô ý nghỉ ở nhà đỡ đần bố mẹ việc nhà thôi. Vậy là cả nhà trông cậy vào đồng tiền lương giáo nghèo của tôi. Trong ký ức của mình tôi vẫn nớ lúc đó vèn vẹn 1 tháng tôi nhận về có gần 3 triệu tiền lương (do tôi làm ở sở giáo dục nên không được tính tiền đứng lớp như những giáo viên khác).

Rồi cái ngày tôi chào đón con trai của mình cũng đã đến. Vợ tôi lại còn bị khó sinh, vậy là các bác sĩ chỉ định chuyển lên tuyến tỉnh và mổ cấp cứu luôn để giữ an toàn tính mạng cho 2 mẹ con. Bao nhiêu vốn liếng tích góp thế là hết luôn, may sao 2 mẹ con cô ấy vẫn bình yên.

Xây tổ ấm mà không dựng được nhà liệu có HẠNH PHÚC?

Quay trở lại với câu chuyện mà tôi định kể với các bạn “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” thì vợ tôi cô ấy vẫn làm rất tốt việc xây tổ ấm của mình. Yêu chồng, thương con, hiếu thuận bố mẹ không đức tính gì là cô ấy không có được. Chúng tôi chỉ có một điều duy nhất chưa được là nghèo, mà nghèo thì là do thằng đàn ông không kiếm được tiền mà thôi. Tôi chưa làm tốt việc của mình là xây nhà hoặc nói đơn giản lúc bấy giờ là lo được cuộc sống cho hai mẹ con cô ấy.

Khi thằng cu nhà được tròn 1 tuổi, tôi bàn với cô ấy việc gửi con cho ông bà để 2 vợ chồng lên Hà Nội tìm việc. Ban đầu vợ tôi phản đối dữ lắm, thương con còn chưa dứt hơi sữa đã phải xa bố mẹ. Là phụ nữ ai mà cam tâm làm điều đấy cho được. Lúc đấy tôi quả quyết giờ không lên Hà Nội, không tìm kế để kiếm tiền thì chả bao giờ mong được đổi đời đâu vợ ạ chứ đừng nhắc đến chuyện xây nhà.

Nói là làm, tôi viết đơn xin nghỉ ở sở giáo dục và 2 vợ chồng nuốt nước mắt vào trong, để lại đứa con thơ cho ông bà và lên Hà Nội. Tôi vẫn luôn tự hào vì mình có một người vợ xây tổ ấm thật tuyệt vời. Lấy cô ý ở cạnh nhau gần 10 năm trời tôi mới chiêm nghiệm được câu: “Phía sau người đàn ông thành công luôn là hình bóng của một hậu phương vững chãi”.

Hành trình “dựng nhà” của vợ chồng tôi

Có công mài sắt, có ngày nên kim

Những ngày đầu lên thủ đô, vợ tôi may mắn hơn khi dễ dàng xin được việc tại một công ty may khá lớn. Còn tôi lúc này cứ chật vật, xin mãi không được đâu ưng ý. Nhưng rồi nhờ vợ mà tôi mới có động lực cứ cố gắng đi xin việc ở khắp nơi. Cuối cùng thì cũng được tuyển vào một công ty với mức lương gấp 3 lần lương dưới quê. Cứ ngỡ tưởng thế là may rồi, cố làm vài năm đủ tiền xây nhà nhưng…

Nghĩ thì thấy lương cao thật đấy nhưng lúc này 2 vợ chồng ở nhà thuê, nào tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn rồi gửi về nuôi con ở quê cũng chả bỏ ra được bao nhiêu. Mà cái đất Hà Nội cứ bước chân ra tới đường là tiêu tiền rồi, nhiều đêm 2 vợ chồng nằm cùng nhau trong cái căn phòng thuê vèn vẹn 10 m2 mà tự nhủ phải cố gắng để mua được nhà, thoát cái nghèo và thoát cảnh ở thuê.

Trời không phụ lòng người, sau chừng 3 năm làm việc trong cố gắng tôi và vợ mình đồng loạt được thăng chức và tăng lương. Vẫn giữ cái nếp tiết kiệm từ xưa thế nên từ khi tăng lương sau 1 năm vợ chồng tôi cũng dành ra được hơn 100 triệu đồng.

Cho đến năm 2018, khi này vợ chồng tôi chuẩn bị đón đứa con thứ 2 chào đời, lúc này 2 vợ chồng đã để ra được ngót nghét gần 800 triệu đồng. Cu lớn thì đang ở quê với ông bà, cu nhỏ thì chuẩn bị đòi ra gặp bố mẹ. Tôi liền nghĩ đến trách nhiệm là “đàn ông xây nhà” của mình. Thực ra thì thời nay chả ông nào xây nhà nữa đâu, nhưng đàn ông chuẩn là đàn ông phải mua được nhà cho vợ con mình.

Hình ảnh minh họa: Tổ ấm đã được dựng xây sau bao cố gắng. Công cuộc “xây nhà” đã chuẩn bị hoàn tất

Nhưng…tìm đâu được một dự án ưng ý?

Tôi bắt đầu tìm kiếm các dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội mà lưu tâm nhất là khu vực phía tây hoặc phía bắc Hà Nội. Quá nhiều các dự án mọc lên, các khu đô thi thi nhau phát triển làm tôi cứ loạn lên chả biết chọn lựa ở đâu.

May sao trong lúc đi ăn trưa với cậu bạn đồng nghiệp, nói về chuyện mua nhà tậu xe thì được em nó giới thiệu luôn dự án Anland Premium và đơn vị phân phối Công ty cổ phần Vitalland. Vợ chồng nó cũng vừa mới tậu một căn ở dự án này. Nó khen bên đơn vị Vitalland lắm. Tận tình, nhiệt huyết mà tư vấn hết mình luôn. Lúc nào cũng đặt cái khả năng tài chính của mình lên hàng đầu để định hướng cho mình giải pháp tốt nhất. Thế nên nếu định “xây nhà” thì nên chọn chỗ này nhé!

Anland Premium – Nơi an cư của gia đình bạn

Còn về dự án Anland Premium thì miễn chê, cảnh quan tuyệt vời toàn cây xanh, tiện ích thì đầy đủ. Mà đặc biệt nhà xây không cao, mật độ dân cư thấp quá đảm bảo. Nó còn nói thêm là cái khu này thì quá thuận lợi để anh em tôi đi làm rồi. Ngay Tố Hữu mà đoạn tôi làm thì đầu Lương Thế Vinh.

Nghe khá xuôi tai tôi xin nó luôn số bạn sale đã bán nhà cho nó để có khi 2 anh em lại về làm hàng xóm. Vừa gọi nói về nhu cầu của mình, tôi đã được bạn Hà – sale Vitalland hẹn sẽ đưa tôi đi xem nhà mẫu vào ngày mai. Đồng thời trả lời hết ti tỉ cái thắc mắc của tôi.

Hôm sau tôi xin nghỉ nguyên ngày để xuống xem khu nhà mẫu. Thì phải nói là đẹp hơn những gì tôi nghĩ. Tôi cũng có ý định trả góp thì cũng được chấp thuận luôn. Mức vay lên đến 70% giá trị căn hộ mà lại còn được miễn lãi đến khi bàn giao nhà. Nghe thì có vẻ ưng bụng đấy nhưng tôi vẫn hẹn bạn Hà là chiều sẽ đưa bà xã quay lại và quyết định.

Khi dẫn vợ đến cô ấy còn cảm thấy ưng hơn tôi vì đây là môi trường quá thuận lợi để con cái có thể phát triển đầy đủ, có cả công viên vui chơi, trường học, bệnh viện quanh đây quá tuyệt.

Theo tình hình tài chính của 2 vợ chống chúng tôi đặt mua căn hộ giá 1,7 tỷ đồng ngay trên 1 tầng so với cậu bạn đồng nghiệp kia luôn. Giờ thì đã đặt cọc và xong các hợp đồng rồi.

Cuối cùng sau bao nhiêu năm cố gắng tôi cũng đã làm tròn bổn phận “xây nhà” của mình rồi. Mong sao vợ tôi sẽ mẹ tròn con vuông để tiếp tục giúp tôi xây một tổ ấm thật trọn vẹn. Nếu đang quan tâm đến dự án Anland Premium hoặc các dự án của công ty cổ phần Vitalland mời các bạn tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

>