One 18 – Giải pháp đáp ứng nhu cầu chung cư gần phố cổ

Căn hộ mẫu của One18 có gì Hot

Chung cư gần phố cổ tiện chăm bề cho những người thích sống gần trung tâm!

Chung cư gần phố cổ đang là giải pháp của khá nhiều gia đình có nhu cầu sống liền kế phố cổ nhưng vẫn giải quyết được vấn đề chật chội của phố cổ.

Phố cổ – nét đẹp kinh kỳ

Hà Nội 36 phố phường là dấu ấn riêng của người Hà Nội. Phố cổ Hà Nội đặc trưng lối kiến trúc cổ điển với những ngôi nhà có dạng nhà ống nhỏ nhắn, mái ngói nghiêng, màu sơn bạc. Với người Hà Nội, phố cổ là một món quà mang những giá trị văn hóa của vùng đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến. Khu phố cổ xưa kia nằm ở phía đông ngoại thành Thăng Long, nay thuộc địa phận của quận Hoàn Kiếm với hơn 76 tuyến phố thuộc 10 phường.

Hà Nội xưa cũ – Nét đẹp kinh kỳ

Người Hà Nội sống nhiều đời ở phố cổ, một nét riêng của Thủ đô. Tuy nhiên, sau một thời gian dài phát triển, số lượng dân cư nơi đây tăng đột biến. Theo kết quả của Cục Thống kê Hà Nội, mật độ dân số tĩnh tại đây năm 2017 là 800 – 1.200 người mỗi ha, diện tích sử dụng đất trung bình là 4 – 6 m2 mỗi người, có phường chỉ đạt 2 m2 một người. Đó là chưa tính đến mật độ cư trú của lượng dân cư lao động, buôn bán, hàng rong, khách du lịch…

Tại nhiều dãy phố như Hàng Khoai, Hàng Chuối, Hàng Mã… những ngôi nhà chưa đầy 30m2 đang dần xuống cấp. Trước hiện trạng này, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều chính sách để điều chỉnh, mở rộng không gian sống cho người phố cổ.

Song, với thói quen và văn hóa sống đặc trưng, người dân nơi đây “ngại” đổi nơi ở mới dù luôn mong muốn được mở rộng không gian sống. Xuất hiện dự án có vị trí nằm cận kề khu vực phố cổ, luôn có được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Chính vì thế những chung cư gần phố cổ đã ra đời và là giải pháp cứu nguy cho rất nhiều các hộ gia đình. Một trong những dự án chung cư được mệnh danh là liền kề phố cổ, nổi bật chính là One 18.

Một bước tới phố chính là chung cư gần phố cổ

One 18 nằm về phía Đông của Thủ đô, trên phố cổ Ngọc Lâm, quận Long Biên. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển sang phố cổ qua cầu Chương Dương, Long Biên.

Đại diện chủ đầu tư cho hay, tại One 18, cư dân vừa có thể kinh doanh, buôn bán và giữ trọn nét văn hóa người Hà Nội nhưng vẫn được tận hưởng không gian sống mới, rộng và thoáng với tầm nhìn ra sông Hồng, hồ Cầu Tình, hồ Tai Trâu …

Chủ đầu tư IDB Việt Nam cho biết, đơn vị chọn các đối tác chiến lược như đơn vị thiết kế RFR Việt Nam và Elithis (Cộng hòa Pháp), đơn vị thi công VIETTRUCS Construction, đơn vị phân phối độc quyền – CenLand, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội bảo trợ tài chính,… xây dựng dự án One 18 với nhiều điểm nổi bật.

>>>> Xem thêm: Vị trí chi tiết của chung cư gần phố cổ One 18 

Hơn 200 căn hộ tại đây đều có thiết kế như căn góc, không có cột, trụ, không góc tù, góc nhọn, không có diện tích thừa. Mỗi căn đều có 3 mặt thoáng nhằm cực đại nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo đối lưu không khí, cảnh quan thẩm mỹ và không gian sống.

Chung cư gần phố cổ mang một nét đẹp hiện đại

Ngoài diện tích xây dựng căn hộ, chủ đầu tư thiết kế 2 tầng thương mại và dịch vụ với đầy đủ các hệ thống tiện ích phục vụ cư dân như vườn đứng thiết kế theo công nghệ Israel, khu giáo dục, khu thể thao, khu chăm sóc sức khoẻ, khu vui chơi giải trí, hệ thống cửa hàng đa dạng, khu mua sắm sầm uất…

Chung cư gần phố cổ – One 18 đã đi vào hoạt động từ những tháng đầu năm 2019 và giải quyết rất nhiều nhu cầu của các khách hàng. Và trở thành một “tâm điểm” thật sự của thị trường bất động sản phía đông thủ đô.

Mời các bạn ghé thăm TRANG CHỦ của Công ty cổ phần Vitalland để tìm hiểu thêm về nhiều dự án sáng trong khu vực Hà Nội.

>